Liên đoàn Lao động Tỉnh Tây Ninhhttps://congdoan.tayninh.gov.vn/uploads/logo.png
Thứ hai - 22/04/2024 08:461110
Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” diễn ra từ ngày 15/4-15/5 hàng năm, sáng ngày 19/4/2024, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ phát động với sự tham dự của Bà Trần Thị Ngọc Nương - Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện các sở, ban, ngành thành viên Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP tỉnh; BCĐ liên ngành về vệ sinh ATTP thành phố Tây Ninh; đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh cùng 360 người tham gia phát động và diễu hành.
Tại lễ phát động, Bà Trần Thị Ngọc Nương - Phó Giám đốc Sở Y tế đã nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của thực phẩm trong cuộc sống của con người, những tác hại nghiêm trọng của thực phẩm không đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sức khỏe con người, đến việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đặc biệt trong thời kỳ đất nước ta hội nhập kinh tế thế giới. Bà Trần Thị Ngọc Nương - Phó Giám đốc Sở Y tế còn đề nghị các cấp, các ngành, hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, thực hiện có hiệu quả mục tiêu của Tháng hành động và tiếp tục có những giải pháp đồng bộ, mạnh mẽ, đột phá trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm các cấp căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương chỉ đạo triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 sát với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”:
1. Tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; tăng cường truyền thông quảng bá sản xuất, kinh doanh nông - lâm - thủy sản đảm bảo chất lượng, an toàn. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. 2. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm. Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
3. Nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn và từ đó củng cố niềm tin của người dân, giúp phát triển thị trường trong và ngoài tỉnh.
Thay mặt Ban Chỉ đạo, bà Trần Thị Ngọc Nương - Phó Giám đốc Sở Y tế tuyên bố phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.